Review top 10+ máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay 2021

Nhu cầu về nước sạch luôn tiêu chí quan trọng nhất đối đời sống. Chính vì lẽ đó, máy lọc nước ra đời như là thiết bị tất yếu giúp đời sống được nâng cao và chất lượng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để chọn đúng sản phẩm máy lọc nước tốt và ưng ý theo tiêu chí người dùng thì không phải dễ. Hãy cùng chondeal247 trước tiên tìm hiểu về sản phẩm, bên cạnh đó tham khảo về top 10+ máy lọc nước nào tốt nhất trên thị trường qua bài viết sau nhé.

1.

Tìm hiểu về máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là một thiết bị chuyên dụng dùng để xử lý nguồn nước giúp loại bỏ các chất gây hại như: kim loại, vi khuẩn, hóa chất và các tạp chất khác bằng cách áp dụng các công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại.

Máy lọc nước xử lý nước bằng công nghệ hiện đại, nó khác hoàn toàn so với các phương pháp lọc đơn giản khác như: lọc phèn, lọc cát hay lọc than hoạt tính. Do vậy, sản phẩm máy lọc nước luôn mang đến giá trị vượt trội giúp nguồn nước chất lượng và đạt chuẩn mà bộ Y tế đưa ra.

Tìm hiểu về máy lọc nước và đề xuất top 10+ máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay
Tìm hiểu về máy lọc nước và đề xuất top 10+ máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay
2.

Vì sao các gia đình nên sử dụng máy lọc nước?

Có thể nói với khí hậu thay đổi, tình trạng ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề đáng báo động cho mọi người, mọi gia đình. Do đó, việc sử dụng cho mình một chiếc máy lọc nước đáng tin cậy là luôn cần thiết.

Ngoài việc giúp lọc những bụi bẩn, máy lọc nước còn giúp loại bỏ những kim loại nặng có trong nguồn nước như: chì, thủy ngân, mangan,… gây hại cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, máy còn hỗ trợ loại bỏ các loại vi khuẩn, vi trùng trong nguồn nước có nguy cơ mang các mầm bệnh đến với chúng ta.

Đối với những người ở vùng nông thôn vốn quen với việc dùng nước giếng, ao hồ, nước mưa chứa đựng lâu ngày. Còn đối với người thành phố thì cẩn thận hơn bởi việc xử lý kỹ trước khi sử dụng như đun sôi, nhưng chừng đó chưa đủ, bởi dù có đun sôi thì kim loại nặng vẫn còn tồn tại. Do đó, máy lọc nước ra đời nhằm giúp các gia đình cải thiện chất lượng nước uống, góp phần bảo vệ sức khỏe cho các thành viên.

3.

Các phân loại máy lọc nước phổ biến hiện nay

Để có thể chọn mua được máy lọc nước nào tốt nhất và phù hợp, thì trước tiên chúng ta cũng cần tìm hiểu sơ qua về các công nghệ cốt lõi làm nên các loại máy lọc nước trên thị trường để đưa ra quyết định lựa chọn chính xác với nhu cầu sử dụng nhé.

Hiện nay có 3 phân loại máy lọc nước trên thị trường hoạt động dựa trên 3 công nghệ lọc nước sau:

 1. Máy lọc nước công nghệ RO

  Là loại máy lọc nước hoạt động theo công nghệ lọc thẩm thấu ngược, được các chuyên đánh giá rất cao với khả năng lọc nước triệt và cho hiệu quả cao. Nước được lọc qua công nghệ này có thể loại bỏ các vi khuẩn mang độc tố và các kim loại nặng mang đến sự an toàn cho người dùng. Dòng máy RO này thích hợp dùng để lọc các nguồn nước mặn hoặc nước giếng, nước bị nhiễm chì, sắt, mangan… Máy hoạt động nhờ nguồn điện, khả năng uống trực tiếp sau khi lọc vô cùng tiện lợi.

  Máy lọc nước công nghệ RO cho hiệu quả lọc nước tốt, được người dùng đánh giá cao
  Máy lọc nước công nghệ RO cho hiệu quả lọc nước tốt, được người dùng đánh giá cao

 2. Máy lọc nước công nghệ Nano

  Là loại máy lọc nước hoạt động dựa theo công nghệ than hoạt tính với màng lọc có kích cỡ nhỏ tính theo đơn vị nanomet. Với kích cỡ lọc siêu nhỏ này giúp nguồn nước loại bỏ có virus, vi khuẩn độc tố, nhưng việc loại bỏ các kim loại nặng chưa thật tốt. Do đó, máy lọc nước nano chỉ phù hợp cho những nguồn nước đã qua xử lý trước, máy không phù hợp với những nguồn nước bị nhiễm sắt, mangan, canxi,… có độ cứng cao. Nước sau khi lọc có thể uống được trực tiếp như máy lọc nước RO.

 3. Máy lọc nước công nghệ UF

  Là loại máy lọc nước hoạt động với màng lọc UF được làm bằng sợi màng rỗng với kích thước rất nhỏ từ 0,01 – 0,1µm, bằng cách sử dụng áp suất giúp nguồn nước ngăn chặn và loại bỏ các phân tử lớn gây hại như: vi trùng, vi khuẩn, virus, và chỉ lưu giữ lại những phân tử nhỏ như: muối khoáng và các loại ion.

  Cũng cần lưu ý rằng máy lọc nước UF không hiệu quả đối với nguồn nước có độ cứng cao, bởi màng lọc không loại bỏ được muốn có trong nguồn nước.

Nhìn chung, mỗi công nghệ lọc nước đều có những ưu nhược điểm riêng, nhưng công dụng chung là đều mang đến cho con người sự tiện ích, khả năng lọc nước tốt nhất giúp cuộc sống chúng ta trở nên hoàn thiện hơn.

4.

Nên mua máy lọc nước RO hay máy lọc nước Nano?

Có thể nói, đây là 2 công nghệ lọc nước hàng đầu và phổ biến trên thị trường hiện nay. Với máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, và máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ than hoạt tính đều cho kết quả tốt. Tuy nhiên, cần phải biết nguồn nước đầu vào và nhu cầu sử dụng của bạn thì mới có thể quyết định là nên mua loại máy lọc nước loại nào để phù hợp.
Máy lọc nước RO và Nano đều có những ưu điểm nổi bật riêng
Máy lọc nước RO và Nano đều có những ưu điểm nổi bật riêng

Máy lọc nước RO thích hợp sử dụng với cho nhiều nguồn nước đa dạng, tuy nhiên đối với nguồn nước bị nhiễm phèn hoặc acid thì chúng ta nên lọc thô trước khi cho vào máy lọc RO để xử lý tiếp. Điều này sẽ giúp nguồn nước có thể loại bỏ triệt để hơn các vi khuẩn và tạp chất gây hại, khả năng lọc nước nhanh tuy nhiên không giữ lại những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Do đó, thường thì máy lọc nước RO sẽ được bổ sung thêm các lõi tạo khoáng chất giúp nước bổ sung những khoáng chất tốt cho cơ thể.

Đối với máy lọc nước Nano thì khá hạn chế nguồn nước đầu vào hơn so với máy lọc nước RO, máy chỉ sử dụng lọc tốt đối với nước máy, và máy không thể lọc các loại nước giếng, nước phèn, nước sông,… Đối với nước máy sau khi lọc, người dùng có thể uống trực tiếp được sau khi lọc và trong nước vẫn còn lưu giữ các khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể.

5.

Những tiêu chí giúp bạn chọn mua máy lọc nước tốt nhất

Không thể phủ nhận máy lọc nước chính là thiết bị tiện lợi giúp chúng ta nâng cao đời sống, an toàn và khỏe mạnh hơn khi sử dụng. Sản phẩm mang đến nhiều sự tiện dụng như vậy, do đó số lượng sản phẩm trên thị trường cũng không phải là ít. Sau đây là một số tiêu chí tham khảo nhằm giúp bạn cân nhắc lựa chọn để đưa ra quyết định mua sắm máy lọc nước tốt và đạt hiệu quả cao khi sử dụng.
 • Thương hiệu uy tín:
  Thương hiệu luôn là một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn nên quan tâm khi chọn mua bất cứ sản phẩm công nghệ nào, nó giúp chúng ta cảm thấy an tâm hơn rất nhiều khi chọn mua đúng thương hiệu uy tín. Một số thương hiệu uy tín có thể kể đến như: Kangaroo, AO Smith, Korihome, Karofi,… với giá thành vô cùng linh hoạt từ 2,4 triệu cho đến 10 triệu, thậm chí với nhiều loại dòng máy cao cấp thì giá có thể vượt hẳn 10 triệu đồng.