Hướng dẫn cách đổi trả hàng, hoàn tiền trên Lazada dành cho người mới

Khi nhận hàng mua trên Lazada nhưng bị móp méo, mất tem, không đúng mẫu mã,… Bạn băn khoăn không biết nên làm gì trong trường hợp này. Hãy cùng chondeal247 tìm hiểu về những điều kiện đổi trả, cũng như cách xử lý đổi trả hàng trên lazada và hoàn tiền dành cho người mới rất chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Điều kiện và cách đổi trả hàng trên lazada, hoàn tiền cho người dùng
Điều kiện và cách đổi trả hàng trên lazada, hoàn tiền cho người dùng
1.

Điều kiện để được đổi trả hàng trên lazada đúng cách và hoàn tiền cho người dùng

Để có thể được đổi trả hoàn tiền hàng trên Lazada, đầu tiên bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau.
2.

Gợi ý khi mua phải sản phẩm lỗi trên Lazada

Để tránh được việc gặp sản phẩm bị lỗi, khi nhận hàng bạn hãy kiểm tra cùng nhân viên để tránh trường hợp sản phẩm giao về bị sai màu sắc, mẫu mã hay bị móp méo, bể vỡ. Với trường hợp sản phẩm đã qua sử dụng, bị bể vỡ, bạn cần báo ngay với Lazada trong vòng 48h kể từ khi nhận hàng.
3.

Một số lưu ý đối với trường hợp sản phẩm không ưng ý

Đối với trường hợp bạn đổi trả hàng trên lazada vì lý do không ưng ý sản phẩm thì bạn phải chắc chắn đảm bảo rằng không có dấu hiệu sử dụng, tem niêm phong còn nguyên (nếu có). tuy nhiên, Lazada sẽ không hoàn lại các khoản phí phát sinh đối với đơn hàng gồm phí giao hàng và phí thực hiện đơn hàng.
 1. Đối với sản phẩm đổi trả hàng lazada qua hình thức gửi hàng qua bưu cục

  Trong thời hạn 7 ngày không tính chủ nhật, kể từ ngày phiếu đăng ký đổi trả được tạo thành công. Bạn có trách nhiệm mang đơn hàng đến bưu cục đã đăng ký gửi hàng. Nếu như quá 7 ngày, Lazada có quyền hiểu rằng bạn không còn nhu cầu đổi trả sản phẩm. Chính vì thế, hệ thống sẽ tự động bỏ yêu cầu đổi trả của bạn, để có thể tạo lại yêu cầu đổi trả mới bạn vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng tại web https://www.lazada.vn/contact/ để được hỗ trợ.

  Lưu ý: yêu cầu đổi trả chỉ có thể được tạo tối đa 2 lần cho 1 sản phẩm.

 2. Đối với sản phẩm bể vỡ, giao hàng không đầy đủ

  Với lý do đổi trả sản phẩm khi giao thiếu hàng, hàng hóa bị hư hỏng, Lazada chỉ hỗ trợ nếu bạn thông báo trong vòng 48h kể từ lúc nhận hàng. Lazada có thể yêu cầu bạn cung cấp những hình ảnh, video để làm minh chứng trong trường hợp này.

 3. Đối với sản phẩm trong chương trình khuyến mãi lớn của Lazada

  Đối với các sản phẩm thanh lý và hàng quà tặng kèm theo sản phẩm. Sẽ không áp dụng chính sách đổi trả, hoàn tiền.

 4. Đối với sản phẩm là hàng điện lạnh, nội thất lớn
  • Vì tính chất đặc biệt của sản phẩm, Lazada sẽ từ chối hỗ trợ đổi trả cho những trường hợp không ưng ý.
  • Sản phẩm đã được lắp đặt hoặc đã qua sử dụng. Trong trường hợp bị lỗi kỹ thuật, Lazada sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất.
 5. Đối với các sản phẩm điện tử

  Các sản phẩm như thiết bị viễn thông tivi, điện thoại di động, máy tính,… Nếu sản phẩm có lỗi điểm chết trên màn hình, bạn sẽ được áp dụng chính sách đổi trả hàng hoặc hoàn tiền nếu kết quả kiểm tra ghi nhận sản phẩm có từ 3 điểm chết trở lên.

 6. Đối với sản phẩm được bán và giao hàng bởi nhà bán lẻ trên Lazada

  Đối với những trường hợp chính sách đổi trả được áp dụng dựa theo sự lựa chọn của nhà bán hàng. Bạn hãy kiểm tra ngay tại trang chi tiết sản phẩm, chính sách được áp dụng cho sản phẩm đặt mua.

  Sản phẩm được cung cấp bởi Lazada - Cách đổi trả hàng hoàn tiền trên Lazada
  Sản phẩm được cung cấp bởi Lazada – Cách đổi trả hàng hoàn tiền trên Lazada

  Sản phẩm được cung cấp bởi thương nhân thành viên
  Sản phẩm được cung cấp bởi thương nhân thành viên

4.

Hình thức thanh toán đơn hàng đổi trả hàng Lazada

Đối với những trường hợp đơn hàng được thanh toán qua thẻ ATM nội địa/ thẻ tín dụng/ thẻ nợ , Lazada sẽ trực tiếp hoàn tiền vào tài khoản của bạn.

Đối với đơn hàng mà bạn thanh toán bằng tiền mặt, bạn có thể lựa chọn hoàn tiền bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng (1) hoặc voucher mã giảm giá mua hàng Lazada (2) khi điền đơn đăng ký đổi trả trên web. Lúc này, hình thức hoàn tiền sẽ thể được thay đổi sau khi đơn hàng đăng ký đã được tạo.

Nếu bạn mua sản phẩm bằng hình thức thanh toán trước, Lazada sẽ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã thanh toán. Thời gian để Lazada hoàn tất thủ tục và chuyển khoản cho bạn là từ 5 ngày đến 15 ngày.

Mã tiền điện tử (mã voucher) có giá trị tương ứng với giá trị sản phẩm đổi trả. Khi Lazada kiểm tra sản phẩm đã đạt điều kiện đổi trả, bạn sẽ nhận được mã này 1 ngày sau khi Lazada kiểm tra xong.

5.

Yếu tố đặc biệt ảnh hưởng đến đơn đổi trả hàng Lazada

Nếu gặp một số yếu tố đặc biệt sau đây, thời gian để Lazada tiến hành quy trình xử lý, cách đổi trả hàng trên lazada sẽ kéo dài hơn:
 • Phụ kiện không đầy đủ (trừ trường hợp lí do đổi trả hàng là thiếu phụ kiện)
 • Thiếu hóa đơn biên nhận hàng hoặc VAT
 • Thiết các giấy tờ đi kèm khi nhận hàng như hướng dẫn sử dụng, vỏ hộp sản phẩm, phiếu bảo hành,…
 • Sản phẩm bị bể vỡ (do đóng gói không cẩn thận) trong quá trình vận chuyển về cho Lazada
 • Phát sinh những vấn đề lỗi sản phẩm, Lazada không được thông ngay từ đầu qua phiếu đổi trả hàng trực tuyến, điện thoại hay email
6.

Các bước đổi trả hàng trên Lazada

 1. Kiểm tra điều kiện đổi trả chính sách Lazada

  Bạn cần chắc chắn rằng đơn hàng yêu cầu đổi trả của mình phù hợp với những điều kiện trên.

 2. Đăng nhập tài khoản

  Để đổi trả hàng, đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Lazada, sau đó chọn mục đơn hàng của tôi. Bạn sẽ thấy mục Quản lý đơn hàng.

  Nếu bạn chưa có tài khoản trên Lazada.vn:

  • Đăng ký tài khoản tại https://member.lazada.vn/user/register/. lưu ý rằng, địa chỉ email đặt hàng phải trùng với email bạn đăng ký tài khoản mà bạn muốn đổi trả hàng.
  • Nếu không muốn sử dụng tài khoản, bạn hãy liên lạc với bộ phận hỗ trợ khách hàng tại https://www.lazada.vn/contact/ để được hỗ trợ thêm.
 3. Tìm đơn hàng muốn đổi trả ở đơn hàng của tôi

  Để có thể thực hiện được thao tác này, đơn hàng của bạn phải đảm bảo:

  • Đơn hàng phải trong thời hạn đổi trả, tùy theo chính sách đổi trả áp dụng cho sản phẩm đó.
  • Trạng thái đơn hàng đã được cập nhập tình trạng là “Đã giao hàng”.

  Tìm đổi trả hàng tại mục Đơn hàng của tôi - Cách đổi trả hàng hoàn tiền trên Lazada
  Tìm đổi trả hàng tại mục Đơn hàng của tôi – Cách đổi trả hàng hoàn tiền trên Lazada

 4. Yêu cầu trả hàng Lazada

  Chọn mụa Quản lý của đơn hàng, bạn sẽ tìm thấy mục Trả hàng nằm phía bên phải sản phẩm. Bạn cần kiểm tra xem hạn đổi trả hàng còn được áp dụng không. Nếu chữ đổi trả hàng màu xám, có nghĩ là bạn không thể đổi trả hàng được nữa.

  Yêu cầu đổi trả hàng trên Lazada
  Yêu cầu đổi trả hàng trên Lazada

 5. Chọn sản phẩm và lý do đổi trả hàng

  Bạn cần chọn lý do cho yêu cầu đổi trả hàng của mình, đối với nhiều sản phẩm thì bạn cần chọn nhiều lần.

  Lý do bạn chọn phải hợp lý, bạn có thể cung cấp thêm thông tin ở phần này như một ghi chú.

  Chọn lý do phù hợp
  Chọn lý do phù hợp

 6. Xác nhận đơn yêu cầu đổi trả Lazada

  Sau khi phiếu đăng ký đổi trả hàng được xác nhận thành công từ Lazada, bạn sẽ được dẫn tới trang thông báo như hình sau.

  Tiếp tục ấn chọn “In nhãn đổi trả”.

  Xác nhận đổi trả hàng trên lazada
  Xác nhận đổi trả hàng trên lazada

  Bạn có thể chọn “In” hoặc “Tải về” để tiến hành in nhãn đổi trả.

  In mã đổi trả hàng trên lazada
  In mã đổi trả hàng trên lazada

  Nếu bạn không sử thể sử dụng máy in tại thời điểm hiện tại, bạn có thể điền 2 mã RA (hoàn trả) và Mã vận đơn vào nhãn đổi trả mà Lazada đã cung cấp, đính kèm trong kiện hàng của bạn. 2 mã này có thể tìm được như hình minh họa ở hình bên dưới.

Đổi tra đơn hàng thành công - Cách đổi trả hàng hoàn tiền trên Lazada
Đổi tra đơn hàng thành công – Cách đổi trả hàng hoàn tiền trên Lazada
7.

Một vài lưu ý khi xử lý đổi trả hàng trên Lazada

Nếu bạn ở những thành phố lớn như TPHCM, Đà Nẵng,… Lazada sẽ cử nhân viên đến địa chỉ của bạn và lấy hàng lại. Còn nếu như bạn ở các vùng tỉnh, thì bạn sẽ phải đóng gói, gửi trả đơn hàng thông qua bưu điện. Nhãn đổi trả được gửi kèm khi bạn mua sản phẩm được đóng gói bởi Lazada. Bạn hãy dán nhãn đổi trả lên hộp sản phẩm và gửi đi.

Nếu như bạn mất nhãn hoặc không có nhãn, hãy kiểm tra mail Lazada để lấy thông tin địa chỉ, mã vận đơn để được miễn phí khi gửi hàng.

Lưu ý: hàng gửi chỉ miễn phí đối với VNPost.
Tùy vào địa chỉ của bạn và nhà cung cấp Lazada thì thời gian gửi trả hàng đến khi nhận được phản hồi đủ điều kiện đổi trả có thể lâu hoặc nhanh. Thông thường sẽ mất khoảng 7 ngày bạn sẽ nhận được kết quả. Và mất khoảng 5 đến 7 ngày bạn nhận được sản phẩm hoặc nhận được tiền hoàn lại.

8.

Câu hỏi thường gặp khi bạn gặp vấn đề khi mua sắm trên Lazada

 1. Cách đổi trả hàng trên Lazada đúng chuẩn?

  Để trả hàng thành công thì điều đầu tiên bạn hãy đọc kỹ chính sách đổi trả hàng trên Lazada để đảm bảo hàng hóa bạn muốn đổi trả là hợp lệ. Tiếp sau đó bạn vào đơn hàng muốn đổi trả và yêu cầu trả hàng. Bán cứ xác nhận đổi trả cho đến bước xác nhận yêu cầu đổi trả thành công là được. Việc còn lại là bạn tiến hành đóng gói và đổi trả như thông tin ở bước cuối cùng nhé.

9.

Lời kết

Hy vọng, với những thông tin trên về hướng dẫn cách đổi trả hàng trên lazada và hoàn tiền đơn giản dành cho người mới sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhằm giúp bạn tăng trải nghiệm khi mua sắm tại Lazada. Nếu bạn là người tiêu dùng, thường xuyên mua hàng trên Lazada thì đừng quên lấy mã giảm giá trên website của chúng tôi nhé.

Hãy theo dõi chondeal247 để nắm thêm những thông tin hữu ích dành cho bạn nhé.
Cám ơn các bạn đã quan tâm và đọc thông tin.

5/5 - (70 bình chọn)

Giới thiệu Chondeal247

Chondeal247 là website chuyên cung cấp mã giảm giá, tổng hợp sản phẩm khuyến mãi mới nhất hiện đang được bán trên thị trường mua sắm Việt Nam. Mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí đáng kể khi mua sắm

Thông tin liên hệ
Chọn Deal Ngon 247
Enable registration in settings - general