Shopee Freeship Xtra là gì? Vì sao Freeship Xtra đóng vai trò quan trọng trên Shopee

Nếu bạn là người tiêu dùng thường xuyên mua sắm trên Shopee mà chưa hiểu rõ về Shopee Xtra sẽ là một thiếu sót rất lớn, bởi đây là gói Miễn Phí Vận Chuyển được ra mắt nhằm giúp cho cả người bán lẫn người mua trong vấn đề chi phí vận chuyển. Hãy cũng chondeal247 tìm hiểu về gói Freeship Xtra Shopee là gì, cũng như tìm hiểu ưu điểm, cách đăng ký và sử dụng Freeship Xtra khi mua hàng trên Shopee qua bài viết sau đây nhé.

Nếu bạn là người dùng mua sắm hoặc nhà bán hàng trên Shopee mà chưa biết hoặc hiểu rõ về Freeship Xtra thì hãy tìm hiểu ngay qua bài viết này của chúng tôi ngay nhé. Bởi Freeship Xtra đóng vai trò quan trọng đối với cả người mua và người bán sẽ được chúng tôi giới thiệu rõ hơn qua bài biết sau. Đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu xem Freeship Xtra của Shopee là gì trước nhé.

1.

Tìm hiểu Freeship Xtra Shopee là gì?

Freeship Xtra là một chương trình / gói dịch vụ hỗ trợ vận chuyển mà Shopee ưu đãi dành cho người dùng (cả phía người bán lẫn phía người mua). Nếu bạn là người mua sắm, Freeship Xtra sẽ giúp bạn nhận được ưu đãi về phí vận chuyển khi mua sắm. Nếu bạn là người bán hàng sau khi đăng ký thành công gói FreeShip Xtra này thì Shop của bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi nhất định từ chương trình khi đăng bán sản phẩm.
Freeship Xtra trên Shopee là dịch vụ hỗ trợ vận chuyển cho người dùng mua sắm
Freeship Xtra trên Shopee là dịch vụ hỗ trợ vận chuyển cho người dùng mua sắm

Một vài ưu đãi dành cho shop bán hàng khi đăng ký FreeShip Xtra trên Shopee:

 • Sản phẩm của Shop sẽ được miễn phí vận chuyển khi khách hàng mua
 • Sản phẩm nổi bật hơn với nhãn Freeship Xtra tạo uy tín đối với khách hàng
 • Sở hữu thêm filter lọc dành riêng cho các sản phẩm tham gia Freeship Xtra
 • Có cơ hội xuất hiện tại FlashSale mục sản phẩm Freeship Xtra
 • Có cơ hội tham gia sự kiện lớn và hiển thị tại trang chủ của Shopee
 • Có cơ hội nhận những voucher bán hàng chỉ dành cho shop đã tham gia Freeship Xtra
2.

Freeship Xtra – Gói ưu đãi vận chuyển tuyệt vời dành cho người mua

 1. Freeship Xtra hỗ trợ phí vận chuyển đối với người mua

  Freeship Xtra – chương trình ưu đãi được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ chi phí vận chuyển, giúp người mua giảm được phần nào chi phí vận chuyển khi mua sắm trên Shopee nói chung hoặc các sản phẩm của Shop đã đăng ký chương trình Freeship Xtra nói riêng. Cụ thể như sau:
  – Hỗ trợ tối đa 15K phí vận chuyển cho đơn hàng có giá trị từ 50K.
  – Hỗ trợ tối đa 70K phí vận chuyển cho đơn hàng có giá trị từ 300K.

  Freeship Xtra hỗ trợ phí vận chuyển đối với người mua
  Freeship Xtra hỗ trợ phí vận chuyển đối với người mua

  Bạn có thể dễ dàng săn deal Freeship Xtra >> tại đây <<

 2. Cách nhận biết và tìm mua sản phẩm Freeship Xtra

  Mặc dù là chương trình ưu đãi, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng được hỗ trợ bởi Freeship Xtra. Ưu đãi hỗ trợ chi phí vận chuyển chỉ áp dụng đối với những shop đã đăng ký chương trình Freeship Xtra mà thôi. Do đó, bạn hãy nắm kỹ cách nhận biết và cách tìm kiếm chọn mua sản phẩm đã tham gia Freeship Xtra để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

  Sản phẩm khi tham gia chương trình sẽ được gắn thêm nhãn Freeship Xtra rất nổi bật, do đó bạn có thể dễ dàng nhận biết sản phẩm nào đã tham gia Freeship Xtra và sản phẩm nào chưa. Bạn có thể xem hình ảnh bên dưới sẽ nhận biết được ngay sản phẩm đã tham gia Freeship Xtra nhé.

  Sản phẩm tham gia sẽ được gắn nhãn Freeship Xtra rất nổi bật
  Sản phẩm tham gia sẽ được gắn nhãn Freeship Xtra rất nổi bật

  Để bạn có thể chủ động tìm kiếm sản phẩm đã tham gia Freeship Xtra, bạn có thể tìm kiếm qua 2 cách sau:

  • Cách 1: tìm kiếm sản phẩm bằng cách gõ trên thanh công cụ search thông thường, sau đó dùng bộ lọc để filter sản phẩm đã tham gia Freeship Xtra
   Tìm kiếm sản phẩm và dùng bộ lọc để filter sản phẩm đã tham gia Freeship Xtra
   Tìm kiếm sản phẩm và dùng bộ lọc để filter sản phẩm đã tham gia Freeship Xtra
  • Cách 2: bạn có thể vào chuyên mục dành riêng cho sản phẩm Freeship Xtra ngay tại trang chủ của Shopee để tìm mua
   Vào chuyên mục Freeship Xtra để tìm mua sản phẩm mong muốn
   Vào chuyên mục Freeship Xtra để tìm mua sản phẩm mong muốn
 3. Cách lấy mã voucher Freeship Xtra

  Đầu tiên bạn cần hiểu rõ là mã voucher Freeship Xtra là mã chỉ áp dụng dành riêng cho các sản phẩm đã tham gia chương trình Freeship Xtra thôi nhé. Mã này thường được Shopee dành tặng cho người mua vào mỗi đầu tháng, hoặc trong các sự kiện diễn ra trên Shopee.

  Đối với những mã Freeship Xtra Shopee tặng vào mỗi đầu tháng thì mã sẽ được chuyển thẳng vào ví voucher của người dùng. Bạn chỉ cần tìm mua sản phẩm và áp dụng mã để có thể nhận được ưu đãi.

  Bạn có thể tìm thấy mã voucher Freeship Xtra tại ví voucher
  Bạn có thể tìm thấy mã voucher Freeship Xtra tại ví voucher

  Ngoài ra, mã Freeship Xtra bạn có thể thu thập được từ các sự kiện trên Shopee, những sự kiện này thường có giới hạn về số lượng, do đó hãy nhanh tay thu thập về ví shopee trước và đừng quên chú ý thời hạn sử dụng của voucher nhé.

 4. Cách sử dụng mã voucher Freeship Xtra trên Shopee

  Về cách thức sử dụng mã voucher thì Freeship Xtra có cách sử dụng tương tự những mã voucher khác không gì khác biệt, nghĩa là để sử dụng mã bạn phải áp dụng vào lúc đặt mua sản phẩm. Chỉ khác một chút là mã voucher Freeship Xtra thường được lưu sẵn trong ví voucher, bạn chỉ cần áp dụng đối với những sản phẩm phù hợp là được.

  Lưu ý rằng: bạn có thể sử dụng cùng lúc 4 mã (mã freeship xtra, mã từ shopee, mã từ shop, mã từ đối tác của Shopee) cho một đơn hàng mua sắm nếu các mã áp dụng thỏa điều kiện sử dụng.

3.

Freeship Xtra – Gói dịch vụ ưu việt dành cho nhà bán hàng

Đối với người mua thì Freeship Xtra mang đến những ưu điểm hết sức tuyệt vời giúp người mua giảm được chi phí vận chuyển khi mua sắm, đây là điều mà hầu hết người tiêu dùng quan tâm khi mua sắm trên các trang TMĐT hiện nay. Vậy còn đối với nhà bán hàng thì Freeship Xtra có những ưu điểm gì nổi bật, cùng tìm hiểu nhé:
 1. Vì sao Shop bán hàng nên tham gia Freeship Xtra Shopee?

  Có thể nói là Freeship Xtra là chương trình ưu đãi không chỉ tuyệt vời đối người mua, mà nó còn giúp nhà bán hàng tốt hơn trong việc bán hàng, cải thiện doanh thu đáng kể khi tham gia. Sau đây là 6 ưu điểm nổi bật mà chương trình Freeship Xtra Shopee mang lại cho Shop bán hàng:

  1. Giúp người mua nhận thêm ưu đãi miễn phí vận chuyển từ Freeship Xtra
   Ngoài các mã giảm giá vận chuyển từ Shopee, các đối tác của Shopee, khách hàng khi mua sắm sản phẩm Freeship Xtra còn được có thể nhận được ưu đãi vận chuyển từ mã voucher Freeship Xtra của chương trình, rất hấp dẫn phải không nào? Do đó, với chương trình Freeship Xtra sẽ giúp cho Shop tạo thêm uy tín, tăng cơ hội mua hàng thành công với người tiêu dùng trên phạm vi cả nước.

   Lưu ý: khách hàng được quyền sử dụng song song các mã voucher Freeship Xtra với các mã giảm giá từ Shopee, đối tác

  2. Sản phẩm nổi bật hơn khi được gắn nhãn Freeship Xtra từ Shopee
   Sản phẩm được gắn nhãn “Freeship Xtra” khá nổi bật từ chương trình chỉ sau khi xác nhận đăng ký gói dịch vụ thành công trong vòng 2 ngày làm việc từ Shopee.

   Sản phẩm được gắn nhãn Freeship Xtra trong vòng 2 ngày sau khi đăng ký thành công
   Sản phẩm được gắn nhãn Freeship Xtra trong vòng 2 ngày sau khi đăng ký thành công

  3. Sở hữu bộ lọc riêng dành cho các sản phẩm tham gia Freeship Xtra
   Người bán khi tham gia sẽ được tăng cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng khi sở hữu bộ lọc riêng dành cho gói dịch vụ Freeship Xtra, điều này sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội bán hàng hơn rất nhiều trên Shopee.

   Bạn có thể tìm kiếm và lọc sản phẩm từ Freeship Xtra
   Bạn có thể tìm kiếm và lọc sản phẩm từ Freeship Xtra

  4. Cơ hội xuất hiện mục riêng biệt khi tham gia Flash Sale
   Nếu sản phẩm của bạn được chọn để tham gia chương trình Flash Sale thì bạn còn được thêm nhiều lợi ích hơn khi đang tham gia chương trình Freeship Xtra như:
   – Sản phẩm được gắn nhãn “Freeship Xtra” nổi bật
   – Sản phẩm đặt tại mục riêng biệt “Freeship Xtra” tại Flash Sale

   Sản phẩm có cơ hội xuất hiện tại Flash Sale mục dành cho Freeship Xtra
   Sản phẩm có cơ hội xuất hiện tại Flash Sale mục dành cho Freeship Xtra

  5. Có cơ hội tham gia các sự kiện lớn trên Shopee
   Sản phẩm có cơ hội tăng lượt hiển thị và truy cập khi banner và chuyên mục “Freeship Xtra” được trên trang chủ. Bên cạnh đó, những sự kiện lớn liên quan đến Freeship Xtra chạy xuyên suốt trên Shopee.

   Bạn sẽ có thêm cơ hội bán hàng khi tham gia Freeship Xtra
   Bạn sẽ có thêm cơ hội bán hàng khi tham gia Freeship Xtra

  6. Được tặng thêm các mã voucher dành mua sắm sản phẩm Freeship Xtra
   Shop có cơ hội nhận được thêm nhiều mã voucher, các mã này chỉ được áp dụng khi mua các sản phẩm thuộc Freeship Xtra trên Shopee. Thông tin tặng thưởng nếu có sẽ được gửi cho Shop qua kênh thông báo trên Shopee.
 2. Điều kiện để Shop có thể tham gia chương trình

  Chương trình Freeship Xtra chỉ được kích hoạt khi Shop phải thỏa điều kiện bán hàng của Shopee, cụ thể là Shop phải có điểm Sao Quả Tạ < 6 hoặc các Shop nhận được lời mời tham gia chương trình Freeship Xtra từ Shopee vào mỗi thứ 4 hàng tuần.

  Lưu ý: Dịch vụ Freeship Xtra sẽ không áp dụng dành cho các sản phẩm quốc tế, nghĩa là vận chuyển từ nước ngoài

 3. Cách tính các loại phí khi Shop tham gia Freeship Xtra trên Shopee

  Các Shop đang mong muốn tham gia chương trình Freeship Xtra thì nên đọc kỹ trước phần này để biết cách tính các loại phí sẽ chịu như thế nào để khỏi bỡ ngỡ trước khi tham gia nhé.

  Khi tham gia chương trình bạn sẽ phải chịu 2 loại phí như sau:

  • Phí đăng ký: giá trị 20.000 Đ, bất kỳ chủ Shop nào cũng có thể mua được, tuy nhiên để kích hoạt thành công dịch vụ bạn phải xem xét vào điều kiện để có thể tham gia Freeship Xtra của Shopee có thỏa không nhé.
  • Phí dịch vụ: sẽ được tính cho mỗi đơn hàng khi được giao đến tay người mua thành công, hoặc khi có yêu cầu “Trả hàng hoàn tiền” từ người mua được Shopee / Người Bán chấp nhận yêu cầu (ngoại trừ trường hợp người mua chưa nhận được hàng)

  Phí dịch vụ Freeship Xtra được tính với 6% giá bán của sản phẩm và không vượt quá 20.000 Đ cho mỗi sản phẩm được bán thành công. Điều này có nghĩa là Shop bán hàng chỉ thanh toán khi sản phẩm được bán và giao đến tay người mua thành công thì phí dịch vụ mới được tính. Ngoài ra, nếu bạn có đăng ký tham gia gói Hoàn Xu Xtra thì phí dịch vụ này sẽ được giảm còn 5% – Không vượt quá 20.000 D

  Phí dịch vụ này sẽ được Shopee tính trực tiếp vào giá bán khi mỗi đơn hàng của bạn được bán thành công hoặc mỗi khi có yêu cầu trả hàng /hoàn tiền thành công.

  Lưu ý rằng: Nếu bạn đang sử dụng đồng thời 2 gói dịch vụ Freeship Xtra và Hoàn Xu Xtra thì khi bạn hủy gói Hoàn Xu Xtra trước 18h thứ 5, thì mức tính phí dịch vụ Freeship Xtra sẽ được tính lại mức 6% vào 0h thứ 2 ngày tiếp theo nhé.

 4. Hướng dẫn cách mua và đăng ký gói Freeship Xtra trên Shopee

  Quá trình mua và đăng ký gói dịch vụ khá đơn giản, chỉ với 3 bước sau là bạn có thể đăng ký thành công.

  Bước 1: bạn có thể truy cập vào đường link >> tại đây << để mua gói dịch vụ
  Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm sản phẩm với từ khóa “Phí Tham Gia Gói Miễn Phí Vận Chuyển XTRA” và chọn sản phẩm phù hợp từ kết quả tìm kiếm
  Bước 2: chọn mua và thanh toán gói dịch vụ bằng hình thức online
  Bước 3: sau khi mua thành công, gói dịch vụ sẽ được Shopee kiểm tra điều kiện và kích hoạt trong vòng 3 ngày làm việc

  Truy cập vào đường link tại đây để mua gói dịch vụ Freeship Xtra
  Truy cập vào đường link tại đây để mua gói dịch vụ Freeship Xtra

  Một vài lưu ý khi mua gói dịch vụ Freeship Xtra:

  • Do sản phẩm là gói dịch vụ để kích hoạt, nên bạn chỉ có thể thanh toán bằng hình thức online thôi nhé
  • Khi mua gói dịch vụ Freeship Xtra thì tài khoản nào mua thì Shopee sẽ xem xét điều kiện và kích hoạt gói dịch vụ cho cho tài khoản đó.
  • Trong thời gian bạn sử dụng dịch vụ, nếu Shop của bạn bị 6 điểm phạt Sao Quả Tạ thì hệ thống Shopee sẽ tự động ngừng kích hoạt dịch vụ Freeship Xtra của bạn theo quy định.
  • Hạn sử dụng có thời hạn được tính từ lúc bạn được kích hoạt thành công cho đến lúc bạn hủy gói dịch vụ hoặc Shop bạn bị quá điểm phạt Sao Quả Tạ buộc hệ thống Shopee dừng kích hoạt.
 5. Cách hủy gói Freeship Xtra

  Nếu vì một lý do nào đó bạn không muốn sử dụng gói dịch vụ Freeship Xtra nữa, thì cách hủy gói dịch vụ Freeship Xtra trên Shopee cũng khá đơn giản như sau:

  Shopee sẽ gửi thông báo hủy gói dịch vụ Freeship Xtra mặc định vào mỗi thứ 2 hàng tuần. Nếu bạn muốn hủy hãy click vào và điền những thông tin cần thiết theo mẫu để hủy. Nếu bạn không muốn hủy thì hãy bỏ qua dòng thông báo đó nhé.

  Lưu ý: Bạn chỉ có thể hủy gói dịch vụ từ thứ 2 đến 18h thứ 4 hàng tuần và hệ thống Shopee sẽ thực hiện hủy tự động vào mỗi 0h thứ 6 hàng tuần.

4.

Một số câu hỏi thường gặp về chương trình Freeship Xtra trên Shopee

 1. Điều kiện để Shop bán hàng tham gia Freeship Xtra là gì?

  Điều kiện cơ bản để Shop có thể tham gia Freeship Xtra thành công đó chính là thỏa điều kiện bán hàng trên Shopee, khi có điểm Sao Quả Ta nhỏ hơn 6 điểm.

 2. Khi đăng ký gói dịch vụ Freeship Xtra, người bán hàng sẽ chịu những chi phí nào?

  Nếu bạn chưa sử dụng gói dịch vụ thì sẽ chịu 2 loại phí như sau nếu đăng ký và kích hoạt thành công:
  – Phí đăng ký: 20.000 Đ để mua gói dịch vụ.
  – Phí dịch vụ: 6% giá bán của sản phẩm nếu đơn hàng bán thành công, hoặc đơn hàng bị trả hàng /hoàn tiền được Shop bán hàng /Shopee chấp nhận yêu cầu hoàn trả.

 3. Cách nào để hủy gói Freeship Xtra trên Shopee?

  Nếu trong quá trình sử dụng gói dịch vụ Freeship Xtra có vấn đề với bạn, bạn hoàn toàn có thể hủy với cách thức đơn giản như sau:
  – Shopee sẽ tự động gửi thông báo hủy gói dịch vụ Freeship Xtra mặc định vào mỗi thứ 2 hàng tuần. Bạn hãy vào dòng thông tin và điền theo mẫu để hủy.
  – Lưu ý rằng bạn chỉ có thể hủy gói Freeship từ khi có thông báo đến 18h thứ 4 hàng tuần và hệ thống Shopee sẽ tự động hủy vào 0h thứ 6 hàng tuần.

5.

Lời kết

Bài viết trên về Shopee Freeship Xtra là gì? Vì sao Freeship Xtra đóng vai trò quan trọng trên Shopee hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về chương trình / gói dịch vụ Freeship Xtra, giúp người mua có thể chọn mua những sản phẩm với chi phí vận chuyển ưu đãi hơn, người bán có cơ hội kinh doanh tốt giúp tăng doanh thu đáng kể hơn với dịch vụ Freeship Xtra. Bên cạnh đó, hãy theo dõi chondeal247 để nắm những thông tin về voucher, mã giảm giá trên Shopee để có thể thu thập những ưu đãi tốt nhất cho mình nhé.

Hãy theo dõi chondeal247 để nắm thêm những thông tin hữu ích dành cho bạn nhé.
Cám ơn các bạn đã quan tâm và đọc thông tin.

4.9/5 - (33 bình chọn)

Giới thiệu Chondeal247

Chondeal247 là website chuyên cung cấp mã giảm giá, tổng hợp sản phẩm khuyến mãi mới nhất hiện đang được bán trên thị trường mua sắm Việt Nam. Mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí đáng kể khi mua sắm

Thông tin liên hệ
Chọn Deal Ngon 247
Enable registration in settings - general