Cách xuất hóa đơn đỏ trên Tiki – Cách xuất VAT khi mua sắm trên Tiki.vn

Bạn đang quan tâm việc mua sắm những món hàng trên Tiki và cần xuất hóa đơn đỏ, nhưng không biết Tiki có xuất hóa đơn đỏ hay không? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để cùng chondeal247 tìm hiểu về cách thức xuất hóa đơn đỏ (VAT) trên Tiki khi mua sắm tại trang thương mại điện tử này nhé.

1.

Hướng dẫn xuất hóa đơn đỏ mua hàng trên Tiki mà bạn không nên bỏ qua

Hóa đơn đỏ không cần phải là đơn có giá trị cao hay mua máy giặt, tủ lạnh, tivi, điện thoại trên Tiki mới cần xuất hóa đơn. Bạn có thể xuất hóa đơn đỏ bất cứ lúc nào với mọi đơn hàng Tiki qua hướng dẫn bên dưới nhé.
2.

Điền đầy đủ thông tin để xuất hóa đơn khi chuẩn bị hoàn tất thanh toán

Trong quá trình thực hiện các thao tác đặt hàng theo hướng dẫn đặt hàng, nếu bạn có nhu cầu xuất hóa đơn cho đơn hàng thì hãy điền thông tin vào ô thông tin hóa đơn tại bước 3 – thanh toán và đặt mua. Hệ thống sẽ xuất hóa đơn theo thông tin quý khách đã nhập.
Điền thông tin cần xuất hóa đơn trên Tiki
Điền thông tin cần xuất hóa đơn trên Tiki

Kể từ ngày 9/1/2017, hóa đơn các sản phẩm do Tiki cung cấp ( ngoại trừ phiếu quà tặng, dịch vụ tiện ích ) sẽ được xuất dưới dạng hóa đơn điện tử.

Ngay sau khi đơn hàng hoàn tất đóng gói, hóa đơn sẽ được gửi đến email của bạn. Tiki cam kết hóa đơn điện tử này có giá trị giống như hóa đơn giấy theo thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ tài chính.

3.

Những thông tin cần lưu ý khi muốn xuất hóa đơn đỏ VAT trên Tiki

 1. Đối với hàng do Tiki Trading cung cấp

  Hóa đơn điện tử sẽ được gửi vào email của bạn có tiêu đề “ Đơn hàng < Mã đơn hàng > đã sẵn sàng để giao đến bạn “. Bạn vui lòng tải file đính kèm và mở file trực tiếp từ thư mục đã tải về máy để nhận hóa đơn.

 2. Đối với hàng thuộc các nhà cung cấp khác

  Sau 14 ngày kể từ khi nhận hàng thành công và không phát sinh thêm nhu cầu đổi trả bạn sẽ được hỗ trợ xuất hóa đơn. Một số nhà cung cấp chỉ hỗ trợ xuất hóa đơn cho các đơn hàng có giá trị từ 200.000 VND. Nếu có chi phí phát sinh vận chuyển đơn hàng, bạn sẽ nhận được hóa đơn do Tiki xuất.

 3. Đối với sản phẩm xe máy khách hàng

  Nếu là khách hàng mua lẻ – hóa đơn sẽ được nhân viên tại cửa hàng hoặc tại hãng tư vấn khi khách hàng đến nhận xe.
  Nếu khách hàng mua cho cơ quan nhà nước xin vui lòng liên hệ qua Tiki Care để được hỗ trợ.

  Nếu quý khách không nhập thôn xuất hóa đơn thì Tiki sẽ mặc định rằng xuất hóa đơn theo thông tin cá nhân của người nhận hàng.

  Đối với những đơn hàng thanh toán bằng tiền mặt có giá trị sản phẩm trên 20 triệu, Tiki xin từ chối xử lý các yêu cầu phát sinh trong việc kê khai thuế.

  Đối với những đơn hàng có sản phẩm của nhà cung cấp giao thành công quá 48 tiếng thì Tiki xin phép từ chối xuất và điều chỉnh hóa đơn.

 4. Tổng đài Tiki

  Để có thể giải đáp những thắc mắc của bạn, hãy để lại bình luận hoặc gọi ngay đến tổng đài Tiki qua:

  • Email: [email protected]
  • Hotline: 1900 6035
  • Người mua khiếu nại tại địa chỉ: 52 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

  Gửi khiếu nại qua form: https://hotro.tiki.vn/hc/vi/requests/new

4.

Một số câu hỏi liên quan đến cách xuất hóa đơn đỏ VAT thường gặp trên Tiki

 1. Hóa đơn điện từ là gì?

  Hóa đơn điện tử chính là 1 trong 3 hình thức hóa đơn, thay tạo lập hóa đơn trên giấy, thì hóa đơn sẽ được tạo lập trên thiết bị điện tử theo đúng quy định của Bộ tài chính và Cơ quan thuế. (dựa trên nghị định số 51/2010/NĐCP – ngày 14/05/2010 của chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ).

 2. Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý như thế nào?

  Hóa đơn điện tử sẽ có giá trị pháp lý tương đương với hóa đơn giấy và được Bộ tài chính và Tổng cục thuế chấp nhận. Đồng thời đáp ứng đầy đủ luật giao dịch điện tử nên có thể thực hiện báo cáo thuế bình thường.

 3. Hóa đơn trực tiếp là gì?

  Hóa đơn trực tiếp hay còn được gọi là hóa đơn bán hàng, chính là những hóa đơn bán lẻ được Thuế công nhận, cấp cho các cửa hàng, kinh doanh tư nhân (không phải công ty).

  Các đối tượng sử dụng hóa đơn trực tiếp:
  Theo điều 11 thông tư số 39/2014/TT – BTC ngày 31/3/2014 của Bộ tài chính thì các đối tượng sử dụng hóa đơn của cơ quan thuế gồm có:

  • Tổ chức không phải là doanh nghiệp nhưng có hoạt động kinh doanh bao gồm cả nhà thầu nước ngoài, hợp tác xã, ban quản lý dự án
  • Hộ, cá nhân kinh doanh
  • Doanh nghiệp nộp thuế GTGT theo phương thức trực tiếp theo tỷ lệ % nhân với doanh thu
  • Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in thuộc loại rủi ro cao về thuế
  • Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in có hành vi vi phạm về hóa đơn bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi trốn thuế, gian lận thuế
 4. Hóa đơn trực tiếp có được khấu trừ thuế không?

  Hóa đơn trực tiếp không được khấu trừ thuế, bởi người bán thuộc loại thuế khoán. Trừ trường hợp hóa đơn đặc thù như vé, lệ phí,… có ghi dòng thuế suất % nhưng giá thanh toán đã bao gồm thuế GTGT.
  Hóa đơn này chỉ được tính VAT vào phần “Truy thu” không được tính phần “Khấu trừ”.

 5. Hóa đơn trực tiếp kê khai như thế nào?

  Theo điều 3 thông tư 39/2014/TT – BTC thì những doanh nghiệp kê khai thuế giá trị tăng theo phương pháp trực tiếp thì phải sử dụng hóa đơn bán hàng trực tiếp.

5.

Lời kết

Hy vọng, với những thông tin trên về cách xuất hóa đơn đỏ VAT trên Tiki sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhằm giúp bạn tăng trải nghiệm khi mua sắm tại Tiki. Nếu bạn là người tiêu dùng, thường xuyên mua hàng trên Tiki thì đừng quên lấy mã giảm giá trên website của chúng tôi nhé.

Hãy chia sẻ thông tin bài viết đến những ai muốn mua hàng trên Tiki, nhưng chưa biết: mua hàng trên Tiki có xuất hóa đơn không? Tiki có xuất hóa đơn đỏ không? nhé.

Hãy theo dõi chondeal247 để nắm thêm những thông tin hữu ích dành cho bạn nhé.
Cám ơn các bạn đã quan tâm và đọc thông tin.

4.9/5 - (27 bình chọn)

Giới thiệu Chondeal247

Chondeal247 là website chuyên cung cấp mã giảm giá, tổng hợp sản phẩm khuyến mãi mới nhất hiện đang được bán trên thị trường mua sắm Việt Nam. Mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí đáng kể khi mua sắm

Thông tin liên hệ
Chọn Deal Ngon 247
Enable registration in settings - general